CÔNG NGHỆ ĐƯA HÌNH ẢNH 3D VÀO KHỐI PHA LÊ

Xuất xứ từ nước Đức, công nghệ khắc hình trong khối pha lê đang là “mốt” ở nhiều nước châu Âu và một số nước châu Á. Đây là dòng sản phẩm cao cấp được khắc hình ở giữa nhờ công nghệ khắc tia laser tiên tiến (có thể đưa bất cứ hình ảnh nào vào giữa khối pha lê). Đủ loại hình khối pha lê được gọt giũa theo yêu cầu của khách hàng, đủ kiểu hình ảnh chân dung, gia đình… nằm gọn trong khối pha lê đẹp đến lung linh. 

Xem thêm : Biểu trưng pha lê

Picture2

Đặc điểm của công nghệ mới là hình ảnh được thể hiện sống động như thật, từ hồn tới ý của đối tượng đều được thể hiện rõ nét (khác với các sản phẩm trong nhà sách và ngoài chợ: hình ảnh chỉ được thể hiện như 1 bức tượng vô tri giác. Đặc biệt, chất liệu họ dùng không phải pha lê).

Khi chúng ta xoay khối pha lê sẽ nhìn thấy các góc cạnh khác nhau của đối tượng.

Ví dụ: khi khắc khuôn mặt của bạn vào khối pha lê, khi nhìn chính diện sẽ thấy rõ mặt mũi, khi nhìn bên trái sẽ thấy rõ gò má và lỗ tai, khi nhìn từ trên xuống sẽ thấy đỉnh đầu.

Xem thêm : Cúp pha lê thủy tinh

Làm cách nào để khắc hình ảnh vào giữa khối pha lê?

Chắc hẳn bạn sẽ biết tác dụng của chiếc kính lúp.

Khi chúng ta hội tụ ánh sáng tại 1 điểm, điểm đó sẽ bị đốt cháy.

Việc đưa hình vào khối pha lê cao cấp cũng dựa trên nguyên lý đó nhờ vào công nghệ tia laser xanh lá cây.

Một sản phẩm Pha lê 3D được tạo từ hàng triệu điểm được đốt nóng bởi tia laser.

Picture3(3) Picture4(2) Picture5(2)

Nguyên lý đơn giản là vậy, nhưng máy laser được tạo thành từ một hệ thống thấu kính rất phức tạp, vài tuần phải cân chỉnh lại một lần, chỉ cần lệch một chút thì sẽ không xuất hiện tia laser. Chính vì vậy việc cân chỉnh máy phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm.

Tại Vinacom , pha lê được nhập từ nước ngoài với một tiêu chuẩn chất lượng đặc thù. Nếu pha lê không đúng chuẩn, khi đưa vào máy sẽ bị vỡ vụn. Vận hành máy khắc khá đơn giản vì các dữ liệu đã được tự động hóa. Với công nghệ và máy móc sẵn có tại công ty, nếu khách hàng muốn làm ảnh pha lê 2D thì chỉ cần mang ảnh đến, nếu tạo hình 3D thì phải quét bằng các máy quét 3D chuyên dụng. Tuy nhiên, việc chụp ảnh 3D lại phức tạp ở chỗ, nếu muốn có nhiều người trong một bức ảnh thì phải sắp xếp từng người chụp một rồi sau đó mới ghép lại.

Xem thêm các bài viét khác :  SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI – MỘT PHẦN QUAN TRỌNG CỦA MARKETING

Bài Viết Liên Quan