Treo đồng hồ phong thủy

Theo quan niệm phong thủy của người phương đông, những vật dụng trong gia đình được bày trí sắp xếp thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Đặc biệt là những vật dụng có thể chuyển động được thì càng ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong nhà. Và lần này chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý trong khi đặt và treo đồng hồ trong nhà, vì đồng hồ luôn luôn chuyển động mà lại được mọi nhà dùng, vậy trước khi treo đồng hồ các bạn cần lưu ý:
Giống như hầu hết mọi việc trong cuộc sống, không có điều gì mà bạn có thể đưa ra câu trả lời dứt khoát hợp lý hoặc là có, hoặc là không. Thay vào đó, câu trả lời còn tùy thuộc vào từng trường hợp, cách chúng được sử dụng ra sao, được đặt ở vị trí nào…
Trong phong thủy, đồng hồ khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách thì đối với bạn nó không còn là một mối bận tâm nữa. Còn ngược lại chúng có thể phát sinh một vài rắc rối đến cho bạn hay gia đình bạn.

cach_treo_dong_ho_theo_phong_thuy_2-400x400Sự đung đưa nhịp nhàng của con lắc đồng hồ và tiếng gõ nhịp điệu đều có thể làm tăng thêm khí năng trong nhà. Tiếng “tích tắc” của đồng hồ mang lại cảm giác quy luật và tiết tấu của sinh hoạt gia đình. Vì thế, treo chiếc đồng hồ báo giờ trong phòng khách rất cần thiết, nếu là đồng hồ quả lắc treo tường hoặc kiểu đứng càng tốt.
Nếu treo hoặc để đồng hồ ở hướng Đông, Đông Nam, là 2 hướng thuộc Mộc, thì bạn nên chọn loại có màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ đạo. Hình vuông trong trường hợp này sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.
tai-xuong
Nếu bạn đặt ở hướng Nam thì có thể chọn đồng hồ màu đỏ, tím, cam làm chủ đạo, bởi đây là hướng thuộc Hỏa. Về hình dáng, bạn nên chọn kiểu đồng hồ có hình nhiều góc và khi treo trên tường cần chú ý sao cho thật ngay ngắn, vững chãi nhé!
dong-ho-treo-tuong-01Đối với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, thì nên chọn đồng hồ có màu vàng, màu cà phê vì đây là hướng thuộc Thổ. Tương tự như trường hợp đầu, hình dáng đồng hồ ở vị trí này cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.
dong-ho-treo-tuong-kana-26Nếu là ở hướng Tây Bắc (thuộc Kim), đồng hồ mà gia chủ nên chọn sẽ là màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Cộng với loại có hình dáng tròn nữa thì sẽ mang đến sự tròn đầy, toàn vẹn.
dong-ho-treo-tuong-kana-09
Cuối cùng, ngoài những điều kể trên, tuỳ theo cách trang hoàng, bố trí trong phòng, bạn có thể treo, đặt đồng hồ ở vị trí nào thấy đẹp nhất, dễ nhìn nhất là được, không cần câu nệ những điều đã trình bày ở trên. Như vậy, bài trí đồng hồ hợp phong thủy sẽ mang lại cảm giác may mắn, vui vẻ.
Chúc các bạn có một không gian gia đình đẹp nhất và hợp phong thủy!

Bài Viết Liên Quan